ĐIỂM ĐẾN DU HỌC | DU HỌC ÚC
THE UNIVERSITY OF NEW SOUTH WALES
Thứ tư, 16/03/2016, 15:49 GMT+7 | Xem: 536

ĐẠI HỌC NEW SOUTH WALES

I.    Giới thiệu về trường:

Trường Đại học NEW SOUTH WALES (UNSW) nằm ở Sydney, được xếp hạng trong TOP 100 Đại học hàng đầu trên thế giới, là một trong những Đại học hàng đầu của Úc và dẫn đầu về đào tạo quốc tế với số lượng lớn sinh viên quốc tế học tại trường.

Thành lập năm 1949, UNSW là thành viên sáng lập của Nhóm 8 trường đại học nghiên cứu hàng đầu tại Úc (Group of Eight) và cũng là một trong ba trường duy nhất của Úc thuộc Hiệp hội các trường đại học danh tiếng nhất Universitas 21, một hiệp hội bao gồm những trường đại học nghiên cứu hàng đầu trên thế giới. UNSW mới được ra nhập Liên Minh các trường Đại học Kỹ Thuật Toàn Cầu, một mạng lưới các Trường Đại học Kỹ thuật hàng đầu trên thế giới.

UNSW (2014) hiện có hơn 50.000 sinh viên đang theo học, trong đó hơn một phần tư là sinh viên quốc tế đến từ 120 quốc gia.

Cơ sở chính rộng 38 hecta – Kensington cách Trung tâm Thương mại và Cầu cảng Sydney khoảng 15 phút và cách các bãi biển nổi tiếng như Coogee và Bondi khoảng 10 phút.

II. Chương trình đào tạo:

UNSW đào tạo  chương trình tiếng Anh; 900 Chương trình Dự bị đại học, Đại học, sau Đại học và Nghiên cứu sinh trong 9 Khoa bao gồm:

·         Kinh tế;

·         Khoa học xã hội và nhân văn;

·         Mỹ thuật;

·         Môi trường Xây dựng,

·         Kỹ thuật,

·         Luật,

·         Y,

·         Khoa học tự nhiên

·         ADFA (Học viện Quốc Phòng Úc tại Canberra).

III. Vì sao học sinh nên chọn học tại ĐH New South Wales, Anh:

·         Xếp hạng thứ 48 trên thế giới năm 2014 - 2015 theo QS World University Rankings và là trường ĐH đầu tiên trên thế giới được giải 5 sao cộng theo QS Intelligence Unit trong 3 năm 2012 – 2014.

·         UNSW xếp hạng 21 trên thế giới về tiêu chí: danh tiếng với nhà tuyển dụng theo 2014 QS World University. UNSW có tỷ lệ sinh viên Quốc tế có việc làm cao nhất về tiêu chí trong các trường ĐH hàng đầu của Úc.

·         Trường là 1 trong 2 trường DH tại Úc được xếp hạng 5 sao tuyệt đối đánh giá theo Tạp chí Hướng dẫn các Trường Đại học tốt của Australia năm 2014 (2014 Australian Good Universities Guide) trong 3 tiêu chí: có việc làm, lương khởi điểm và đánh giá tích cực sau tốt nghiệp.

·         US tech database Crunch Base năm 2013 cho biết UNSW đào tạo nhiều doanh nhân ngành kỹ thuật (trong 15 năm qu) hơn các trường đại học Úc bởi vì bất kỳ khoa nào, chương trình học cũng bao gồm môn học lãnh đạo/ điều hành và có phòng hỗ trợ các doanh nhân SV về pháp lý và thương mại miễn phí.

·         UNSW là trường đại học tổng hợp về giảng dạy và nghiên cứu nhận được sự công nhận của Quốc tế trong các thành tựu nghiên cứu về: Quang điện tử, Năng lượng Mặt trời, Máy tính Lượng tử, Điện ảnh Tương tác và HIV/Aids. UNSW có thành tích nghiên cứu đạt tiêu chuẩn thế giới theo báo cáo Úc về nghiên cứu xuất sắc năm 2012 (2012 Excellence for Research in Australia Report).

·         Cơ sở vật chất đạt tiêu chuẩn thế giới và được nâng cấp thường xuyên bao gồm phòng thiết kế, thư viện, phòng lab, cơ sở vật chất để thư giãn và đang đầu tư học viện nghệ thuật và thiết kế trị giá 58 triệu đô la Úc.

IV. Yêu cầu nhập học, thời gian học, học phí:

1. Chương Trình Tiếng Anh
+ Tiếng Anh: 5 – 15 tuần
Học Phí: A$420/ tuần
+ Khai giảng: Tháng 1 và 7
2. Chương Trình Dự bị đại học (có 3 loại): Sau khi kết thúc chương trình dự bị, sinh viên có thế chọn học tại một trong 8 trường đại học hàng đầu của Úc (trong đó có đại học New South Wales) và nhiều trường đại học khác trên khắp nước Úc.

* Khoá chuyển đổi ngắn hạn (5 tháng):
- Học phí: A$12.000
- Yêu cầu: tốt nghiệp THPT, điểm trung bình 8.0 trở lên, IELTS 6.0
- Khai giảng tháng 10
* Khoá Tiêu Chuẩn 9 tháng: (Standard)
- Học phí: AUD19.500.
- Yêu cầu: IELTS 5.5, Hết lớp 12. Kết quả lớp khá 7.0 trở lên
- Khai giảng: Tháng 4, 10
* Khoá Tiêu Chuẩn Cộng 12 tháng: (Standard Plus)
- Học Phí: A$23.000
- Yêu cầu: IELTS 5.5, hết lớp 11, điểm trung bình 8.0 trở lên
- Khai giảng: Tháng 1, 5, 7,10
3. Chương trình Đại học
- Học Phí: A$19.000 - 24.960
- Yêu cầu: IELTS 6.0, tốt nghiệp THPT

- Thời gian học: 3 – 4 năm.

4. Chương trình Cao học
- Học Phí: A$18.600-24.960
- Yêu cầu IELTS 6.5, tốt nghiệp đại học.

- Thời gian học: 2 năm.

** Lưu ý : Chi phí này có thể thay đổi mà không báo trước