DỊCH VỤ
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
ĐIỂM ĐẾN DU HỌC | DU HỌC SINGAPORE
Điều kiện du học Singapore
Thứ tư, 17/06/2015, 17:43 GMT+7 | Xem: 191

 

Điều kiện du học Singapore bao gồm :

 

Nộp đơn xin du học Singapore

 

   Để đảm bảo điều kiện du học Singapore thủ tục đăng ký nhập học phụ thuộc vào loại trường mà sinh viên muốn nộp đơn xin học. Nói chung, bạn cần kiểm tra các thủ tục đăng ký nhập học với trường mà bạn đang chọn

♣ Các trường công, các trường Chính phủ tài trợ và Trường độc lập

♣ Các trường Đại học Công lập

♣ Các trường Tư thục

♣ Các trường theo hệ thống nước ngoài/ Trường quốc tế

 

Những điều kiện nhập học tại các trường ở Singapore

 

Điều kiện nhập học du học Singapore khác nhau ở từng trường. Vì tiếng Anh là ngôn ngữ giảng dạy phổ biến, đa số các trường sẽ yêu cầu học sinh phải đạt được một trình độ Anh ngữ tối thiểu. Thông thường, những bằng cấp chứng minh khả năng Anh ngữ ở các dạng như sau:

 • Bằng Tốt nghiệp Phổ thông Trung học (GCSE)
 • Bằng TOEFL
 • Bằng IELTS

 

Ngoài Anh ngữ, các trường học và các khoá học khác nhau sẽ có những yêu cầu tối thiểu khác nhau. Thông thường, theo điều kiện du học Singapore đối với các trường công, trường Chính phủ tài trợ và trường độc lập, thủ tục nhập học được tiến hành theo các bước như sau:


Bước 1: Nộp đơn vào trường học mà bạn đang lựa chọn

   Theo điều kiện du học Singapore Cha mẹ/Người giám hộ trực tiếp nộp mẫu đơn đăng ký học được điền hoàn tất cùng với tất cả các tài liệu bản chính cần thiết cho trường học được lựa chọn.

 

Bước 2a: Nhà trường tổ chức kỳ thi xếp lớp và gởi Thư chấp nhận học đến bạn (Letter of Acceptance)
  Trong các quy định của điều kiện du học Singapore Nhà trường sẽ tổ chức kỳ thi xếp lớp cho người nộp đơn xin học nếu như trường còn chỗ.

Nếu sinh viên vượt qua kỳ thi xếp lớp và trường chấp nhận vào học, nhà trường sẽ gởi một Thư chấp nhận học. Thư chấp nhận học là thư chấp nhận về mặt nguyên tắc đồng ý nhận sinh viên vào học tại trường. Sinh viên có thể mang Thư chấp nhận học đến Cục Di trú để nộp đơn xin Thị thực Sinh viên (xem Bước 3).


  Điều kiện du học Singapore quy định việc nhập học tuỳ thuộc vào việc sinh viên có được nhận Thị thực sinh viên do Cục Di trú (ICA) cấp và quay trở lại trường nộp lại thị thực này trong vòng 2 tuần lễ kể từ ngày phát hành Thư chấp thuận học.


Sinh viên có Thị thực Phụ thuộc (DP) hoặc nằm trong diện miễn thị thực (IEO) không cần phải nộp đơn xin Thị thực sinh viên ở Cục Di trú. Anh ta/Cô ta có thể được nhận vào trường ngay khi đậu kỳ thi xếp lớp (chuyển sang Bước 5).

 

Bước 2b: Nhà trường gởi Thư giới thiệu (Letter of Referral) đến Cục Di trú để xin giấy phép nhập cảnh
Những sinh viên có cha mẹ đang làm việc tại Singapore nhưng không thuộc diện Thị thực Phụ thuộc (DP) cần liên hệ với Cục Di trú xem xét trước khi tham dự kỳ thi xếp lớp. Nhà trường sẽ fax Thư giới thiệu (Letter of Referral) đến Cục Di trú.


Cục Di trú sẽ trực tiếp theo dõi trường hợp của sinh viên liên quan đến việc cấp giấy phép nhập cảnh và phát hành thư cho phép nhập cảnh cho sinh viên. Sau đó, sinh viên có thể mang theo thư này đến trường để tham dự kỳ thi xếp lớp. (tham khảo Bước 2a).


Bước 3: Nộp đơn xin Thị thực sinh viên tại Cục Di trú

Thư chấp nhận học (Letter of Acceptance) có giá trị trong 2 tuần kể từ ngày cấp. Ngay khi nhận được Thư chấp nhận học, sinh viên nên đến Cục Di trú ngay lập tức để nộp đơn xin Thị thực sinh viên. Sinh viên phải trình cho Cục Di trú bản chính của Thư chấp nhận học do nhà trường xác nhận để đủ điều kiện du học Singapore.


Bước 4: Mang Thị thực sinh viên trở lại trường trong vòng 2 tuần

Sinh viên phải mang theo Thị thực sinh viên có hiệu lực trở lại trường trong vòng 2 tuần kể từ ngày nhận được Thư mời học (Letter of Acceptance). Sinh viên sẽ không được nhập học nếu như không quay lại trường trong vòng 2 tuần nói trên.


Bước 5: Quyên góp cho Quỹ Giáo dục

Sau khi sinh viên đã hoàn tất thủ tục nhập học, Bộ Giáo dục sẽ gửi một lá thư yêu cầu quyên góp cho Quỹ Giáo dục với số tiền la 1.000 đô la Singapore cho mỗi 2 năm.

 Cần thực hiện đầy đủ các bước trên để đảm bảo bạn có điều kiện du học Singapore.


Để có thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập vào trang

http://www.moe.gov.sg/esp/foreign/


♣ Đối với các trường tư, các trường theo hệ thống nước ngoài, các trường quốc tế, trường đại học, trường cao đẳng hoặc viện giáo dục kỹ thuật khác:

 1. Nộp đơn trực tiếp tại trường kèm theo các chứng chỉ văn bằng và các giấy tờ liên quan khác.
 2. Một số trường hay khóa học sẽ yêu cầu bạn phải qua phỏng vấn hoặc tham dự kỳ thi xếp lớp. Một số trường còn đòi hỏi kinh nghiệm làm việc.

 

Những yêu cầu này thường được đề cập trong các tài liệu quảng cáo khóa học, các tờ bướm hay trên trang web của trường. Ngoài ra, để tìm được trường có khóa học mà bạn quan tâm nhất, bạn nên tham khảo tại các trang web của các trường, để có danh sách các khóa học một cách đầy đủ nhất.

 

Thị thực nhập cảnh và Thị thực sinh viên để đủ điều kiện du họcSingapore

 

 

Bất kỳ sinh viên quốc tế nào mong muốn học toàn thời gian tại Singapore đều phải nộp đơn xin Thị thực sinh viên và thị thực nhập cảnh (nếu yêu cầu) từ Cục Di trú Singapore (ICA). Đối với những người nộp đơn thuộc diện phải có thị thực nhập cảnh Singapore, phải bảo đảm rằng đơn xin Thị thực sinh viên của bạn phải nộp cho Cục Di trú Singapore ít nhất 2 tháng trước ngày khai giảng khóa học đảm bảo điều kiện du học Singapore.


Điều kiện cơ bản:

 1. Trước tiên, sinh viên phải được một trường học Singapore nhận vào học khóa học toàn thời gian đã được chấp thuận.
 2. Người bảo trợ địa phương được yêu cầu nộp đơn xin Thị thực sinh viên cho sinh viên. Người bảo trợ địa phương phải là công dân Singapore/Thường trú nhân tại Singapore trên 21 tuổi hoặc là trường học nơi sinh viên dự định theo học. (Ngoại lệ: Sinh viên nộp đơn tại các trường cao đẳng hoặc trường đại học - 5 trường cao đẳng địa phương, Trường Đại học Tổng hợp NUS, Trường Đại học Công nghệ Nanyang NTU, Trường Đại học Quản trị Singapore SMU, Trường đao tạo MBA INSEAD & Trường đại học Chicago không cần phải có người bảo trợ).
 3. Đơn xin Thị thực Sinh viên phải được nộp ít nhất 2 tháng trước khi khóa học bắt đầu và không sớm hơn 6 tháng kể từ ngày khai giảng khóa học.
 4. Thời gian xét duyệt bình thường khoảng 4 tuần, mặc dù có một số trường hợp cần thời gian xét duyệt lâu hơn.

Ghi chúĐối với công dân Trung Quốc muốn theo học các khóa học về ngoại ngữ, thương mại, dạy nghề hoặc mỹ thuật tại các trường tư thục ở Singapore (ngoại trừ trường hợp các sinh viên đang theo học để lấy bằng đại học hoặc sau đại học và các sinh viên đang học tại các trường đạt được Chứng nhận chất lượng dành cho các Tổ chức giáo dục tư nhân), người nộp đơn bắt buộc phải nộp đơn xin Thị thực sinh viên tại Đại sứ quán Singapore tại Bắc Kinh.


Với việc giới thiệu Chứng nhận CaseTrust trong giáo dục theo Mô hình Giáo dục hoàn hảo, tất cả các Tổ chức giáo dục tư nhân đều cần phải áp dụng Chứng nhận CaseTrust có Chính sách bảo vệ sinh viên để được nhận sinh viên quốc tế đến học. Chính sách này có hiệu lực từ ngày 1 tháng 12 năm 2004.


Để có thêm thông tin, vui lòng tham khảo trang web www.ica.gov.sg.

 

Tại Singapore, sau khi đơn xin Thị thực sinh viên được duyệt, bạn bắt buộc phải đóng số tiền ký quỹ an ninh theo yêu cầu của người bảo trợ địa phương. Tùy theo từng quốc gia mà mức giá và hình thức ký quỹ có khác nhau

 

Quốc gia

      Mức giá & Hình thức ký quỹ anh ninh/người

Malaysia va Brunei

Không

Indonesia, Philippines va Thái Lan

1.000 đô la Singapore dưới hình thức Thư bảo đảm của bất kỳ ngân hàng nào có trụ sở tại Singapore hoặc Lệnh chuyển tiền mặt hoặc NETS

Trung Quốc, Ấn Độ, Bangladesh và Myanmar

5.000 đô la Singapore dưới hình thức Thư bảo đảm của bất kỳ ngân hàng nào có trụ sở tại Singapore hoặc Lệnh chuyển tiền mặt

Các quốc gia khác

1.500 đô la Singapore dưới hình thức Thư bảo đảm của bất kỳ ngân hàng nào có trụ sở tại Singapore hoặc Lệnh chuyển tiền mặt hoặc NETS

 

Tiền ký quỹ an ninh có thể được miễn đối với:

 • Công dân Malaysia / Brunei
 • Người có thẻ lưu trú phụ thuộc, thị thực du lịch hoặc giấy phép làm việc dài hạn
 • Con cái của công dân Singapore / Thường trú nhân tại Singapore
 • Sinh viên nước ngoài học tại các trường mẫu giáo có đăng ký với Bộ Giáo dục/Các trung tâm chăm sóc trẻ em do MCYS cấp giấy phép
 • Sinh viên nước ngoài tham dự khóa học toàn thời gian tại các tổ chức giáo dục tư nhân đạt được Chứng nhận chất lượng dành cho các Tổ chức Giáo dục Tư nhân, hoặc Chứng nhận SQC (PEO), của Cơ quan SPRING, Singapore
 • Sinh viên nước ngoài đang theo học các chương trình lấy bằng (Đại học/Sau đại học) toàn thời gian tại các tổ chức giáo dục tư nhân đã được chấp thuận.

 

Du học Singapore không cần chứng minh tài chính

  

Du học Singapore không cần chứng minh tài chính bạn cũng đủ điều kiện du học Singapore, chỉ cần trong tài khoản của bạn có đủ tiền trang trải cho toàn bộ khóa học mà bạn đã đăng ký là được. Nhiều trường học của Singapore nhận tuyển chọn học sinh và sinh viên VN với các trình độ bậc tiểu học đến đại học với mức sinh hoạt phí từ 575 USD đến 806 USD/tháng.

 

Chi phí cho chương trình du học Bậc tiểu học 560 USD/năm; Bậc cơ sở 850 USD/năm; Bậc trung học 1.500 USD/năm và bậc đại học 13.000 USD/năm. Trong trường hợp những học sinh đăng ký học đại học nhưng chưa có điểm TOEFL 550 hoặc IELTS 5.5 có thể đăng ký theo học một khoá tiếng Anh với mức giá 4.966 đôla Singapore/6 tháng.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

DỊCH VỤ TƯ VẤN VÀ DỊCH THUẬT S.A.T

20 Nguyễn Thị Minh Khai, Hải Châu, Đà Nẵng

Tel: (0511)3888 048

Email: info@satglobal.edu.vn

 

Web: www.satglobal.edu.vn

 

CÁC TIN KHÁC
 • REPUBLIC POLYTECHNIC (14/03/2016)
 • Hoc viện thiết kế Raffles (24/08/2015)
 • Học viện giáo dục TMC (22/08/2015)
 • Bạn biết gì về nước Singapore? (17/06/2015)
 • Học bổng du học Singapore (17/06/2015)

© CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN & DỊCH THUẬT S.A.T

+ Lượt truy cập : 36.624

+ Đang online : 22

+ Hôm nay : 24

+ Hôm qua : 21

Thiet ke web da nang