DỊCH VỤ
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
ĐIỂM ĐẾN DU HỌC | DU HỌC ANH
Visa Làm Việc & Định Cư Anh
Thứ tư, 17/06/2015, 10:48 GMT+7 | Xem: 232

 

Nhiều du học sinh mong muốn tìm hiểu những điều kiện và thông tin hữu ích về visa việc làm và định cư ở đất nước Anh, vì vậy chúng tôi sẽ hỗ trợ cung cấp những thông tin được cập nhật từ bộ di trú Anh để các bạn tìm hiểu thêm.


▒  YÊU CẦU MỚI VỀ ĐỊNH CƯ ĐỐI VỚI NGƯỜI LÀM VIỆC TẠI ANH


Ngày 22 tháng sáu 2011 chính phủ Anh đang tiến hành cải cách hệ thống nhập cư để xây dựng một hệ thống bền vững qua việc trưng cầu ý kiến cải cách lộ trình xin thị thực định cư đối với người làm việc tại Anh.

Chính phủ đã công bố yêu cầu mới về định cư đối với người làm việc tại Anh theo diện Tier 1 và 2 của Hệ thống thang điểm - đó là yêu cầu về trình độ tiếng Anh, ngoài những yêu cầu về mức lương và thành công đối với bài thi tìm hiểu pháp luật.

 

Những đề đạt cân nhắc trong 12 tuần trưng cầu ý kiến như sau:

• Chuyển đổi hình thức thị thực Tier 2 (người lao động có trình độ cao) thành thị thực tạm thời; người lao động theo hình thức này có thể xin định cư tại Anh.

• Người có thu nhập trên 150,000 Bảng hoặc làm công việc đem lại giá trị đặc biệt đối với nền kinh tế- xã hội Anh được phép chuyển đổi trực tiếp sang thị thực định cư;
• Tạo ra một hình thức thị thực mới, mà sau 3 năm làm việc tại Anh, người lao động có trình độ cao Tier 2 ở một số trường hợp đặc biệt nhất có thể chuyển sang xin thị thực định cư; cho phép người lao động Tier 2 khác không đạt yêu cầu định cư có thể ở Anh trong tối đa 5 năm với kỳ vọng rằng họ và những người phụ thuộc sẽ rời khỏi Anh sau khi kết thúc thời hạn này.
• Giới thiệu yêu cầu về trình độ tiếng Anh đối với người phụ thuộc lớn tuổi của người lao động Tier 2  muốn chuyển đổi sang thị thực định cư.
• Giới hạn thời hạn thị thực tối đa đối với người lao động tạm thời Tier 5 là 12 tháng; và đóng cửa hoặc cải cách lộ trình thị thực người giúp việc trong gia đình.

LAO ĐỘNG TẠM THỜI

Mặc dù người lao động tạm thời được hưởng nhiều quyền lao động, song các quyền lao động của họ thường khác so với người lao động bình thường. Nếu bạn là một người lao động tạm thời, bạn cần phải biết các quyền của mình và những quy định liên quan đến cách đối xử của các cơ quan tuyển dụng lao động đối với bạn.

Khu vực lao động này ngày càng tăng. Theo Liên đoàn Lao động và Tuyển dụng lao động, cơ quan chuyên môn đại diện cho ngành tuyển dụng lao động ở Vương quốc Anh, mỗi tuần có tới 1,2 triệu người làm những công việc tạm thời ở Vương quốc Anh.

 

Lao động tạm thời là như thế nào?

Lao động tạm thời là người làm việc thông qua một cơ quan tìm việc cho họ. Công ty thuê người lao động trả phí cho cơ quan giới thiệu việc làm, và cơ quan giới thiệu việc làm trả tiền công cho người lao động.

Nếu bạn là người lao động tạm thời, bạn sẽ có một vài lợi thế, trong đó bao gồm cả việc được làm việc một cách linh hoạt hơn và có cơ hội thử nhiều loại hình công việc khác nhau trong một thời gian tương đối ngắn. Tuy nhiên, người lao động tạm thời thường được hưởng an ninh việc làm ít hơn so với người lao động theo hợp đồng dài hạn.

Nếu bạn là người lao động tạm thời, bạn sẽ được trả mức tiền công tối thiểu áp dụng chung trên phạm vi toàn quốc; vấn đề thời gian làm việc, y tế, an toàn lao động và an sinh xã hội cũng sẽ theo quy định của pháp luật.

Những người đến lao động tạm thời ở Vương quốc Anh cần phải tìm hiểu xem họ có cần xin giấy phép lao động và/hay thị thực nhập cảnh để được lao động không. Người lao động từ các nước thuộc Liên minh châu Âu có quyền được sống và làm việc ở Vương quốc Anh nhiều hơn so với người lao động từ các nước khác. Bạn có thể kiểm chứng thông tin này trên trang thông tin Cục Hải quan Vương quốc Anh.

Để biết thêm chi tiết về các tiêu chuẩn của cơ quan giới thiệu việc làm và các quyền của bạn, bạn hãy truy cập vào trang thông tinDirectGov và Cục Cải cách Kinh doanh, Doanh nghiệp và Pháp quy.

Tổ chức Đại hội Công đoàn đang tiến hành chiến dịch vận động vì quyền lợi tốt hơn cho người lao động tạm thời và không ổn định.

 

CÁC CƠ QUAN GIỚI THIỆU VIỆC LÀM

Tìm kiếm việc làm thông qua một cơ quan giới thiệu việc làm ngày càng trở thành một hình thức phổ biến cho những ai muốn làm việc ở Vương quốc Anh. Các cơ quan này làm hầu hết những công việc chính cho bạn như gửi sơ yếu lý lịch (CV) của bạn đến các công ty đang cần tuyển lao động. Nhân viên của các cơ quan giới thiệu việc làm cũng được hưởng một số trợ cấp theo quy định của Đạo luật về các Cơ quan giới thiệu Việc làm 1973. Đạo luật này về sau có một số sửa đổi.


Một cơ quan giới thiệu việc làm có thể làm gì cho bạn?

Hiện có khoảng 17.000 cơ quan giới thiệu việc làm ở Vương quốc Anh. Mỗi năm, những cơ quan này quảng bá khoảng bốn triệu việc làm, trong đó khoảng 20% công việc do các cơ quan giới thiệu việc làm có quy mô lớn nhất quảng bá, 80% còn lại do các cơ quan vừa và nhỏ, cơ quan hoạt động theo ngành hoặc khu vực địa lý.


Nếu bạn gửi CV của bạn cho một cơ quan giới thiệu việc làm thì có một vài thuận lợi sau:
• Nếu bạn đang làm việc biên chế cho một cơ quan nào đó, cơ quan giới thiệu việc làm có thể thay mặt bạn làm những thủ tục cần thiết khi bạn trực tiếp nộp hồ sơ xin một công việc khác
• Các cơ quan giới thiệu việc làm chuyên ngành có thể tư vấn cho bạn về ngành nghề của họ
• Trong một thời gian ngắn có thể thu được kinh nghiệm làm việc với nhiều công ty khác nhau
• Bạn có cơ hội thuận lợi tìm được việc làm trước khi đến sống ở một thị trấn hay thành phố mới.


Các quy tắc chung nếu muốn sử dụng các cơ quan giới thiệu việc làm

Bạn có thể làm một số việc để nâng cao cơ hội xin việc thông qua một cơ quan giới thiệu việc làm, đó là:
• Gửi một CV về đúng lĩnh vực công việc bạn muốn
• Trung thực với cơ quan giới thiệu việc làm và cho họ biết những yếu tố quan trọng, như vấn đề sức khỏe
• Nói rõ với cơ quan giới thiệu việc làm nếu bạn không muốn họ gửi CV của bạn cho một công ty cụ thể nào đó
• Thường xuyên liên hệ với công ty tư vấn của bạn để cập nhật thông tin
• Đừng dựa duy nhất vào một cơ quan giới thiệu việc làm nếu bạn thực sự muốn tìm việc làm – bạn hoàn toàn có quyền đăng ký với nhiều cơ quan giới thiệu việc làm nếu bạn muốn.

 

Bạn có những quyền gì khi đăng ký với một cơ quan giới thiệu việc làm?

Bạn có thể tìm hiểu thông tin về quyền của bạn khi bạn đăng ký với một cơ quan giới thiệu việc làm trên trang thông tin Cục Doanh nghiệp và Cải cách Pháp quy.


Tìm việc trực tuyến

Có một số trang thông tin được xây dựng với vai trò là cổng thông tin giúp bạn lựa chọn các cơ quan giới thiệu việc làm. Bạn có thể đăng ký nhận thư điện tử cập nhật về những công việc cần tuyển do các công ty giới thiệu việc làm khác nhau quảng cáo trên cổng thông tin này. Hoặc, bạn có thể thường xuyên truy cập trực tiếp vào những trang thông tin đó để kiểm tra những công việc cần tuyển phù hợp với lĩnh vực bạn muốn được quảng cáo trên đó.

Các trang thông tin đó gồm TotaljobsAlljobsUKReedAgency CentralGuardian JobsMonsterJobfit; và Cơ quan giới thiệu việc làm ở Vương quốc Anh. Bạn nên truy cập tất cả những trang thông tin này, chúng đều giúp ích cho bạn.

Nếu bạn không tìm thấy công việc bạn muốn trên một trong những trang thông tin này, bạn hãy kiểm tra trên các tờ báo địa phương trong phần quảng cáo việc làm và các cơ quan giới thiệu việc làm ngay tại địa bàn nơi bạn sống.

 

Nguyễn An

Theo thông tin từ trang Web Đại Sứ Quán Anh tại Hà Nội
http://ukinvietnam.fco.gov.uk

 

 

CÁC TIN KHÁC
  • UNIVERSITY OF SOUTH THAMPTON (16/03/2016)
  • Du học Anh Quốc Chương trình học của trường ICRGU Navitas Anh Quốc (09/07/2015)
  • Tìm hiểu chương trình học của trường University of Sunderland (06/07/2015)
  • Điều kiện du học Anh (17/06/2015)
  • Những việc cần chuẩn bị (17/06/2015)

© CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN & DỊCH THUẬT S.A.T

+ Lượt truy cập : 36.629

+ Đang online : 26

+ Hôm nay : 29

+ Hôm qua : 21

Thiet ke web da nang