ĐIỂM ĐẾN DU HỌC | DU HỌC ANH
Điều kiện du học Anh
Thứ tư, 17/06/2015, 10:55 GMT+7 | Xem: 348

Theo qui định mới của Đại sứ quán Vương quốc Anh, du học sinh bắt buộc phải đạt yêu cầu số điểm theo qui định mới đạt thị thực đi du học. Trong đó, việc chứng minh tài chính là điều kiện quan trọng giúp Bạn có được tỉ lệ visa cao.

► Thị thực visa
Sinh viên Việt nam có hai loại visa:

Adult Student: Visa sinh viên thông thường (dành cho những sinh viên trên 16 tuổi )
    Child Student: Visa Sinh viên nhỏ tuổi (dành cho học sinh dưới 16 tuổi)

Tuy nhiên các sinh viên 16 hoặc 17 tuổi có thể đăng ký visa Adult Student hoặc Child Student nếu có thư đồng ý của bố mẹ và việc này cần được sự đồng ý trước của nhà trường.

► Đăng ký Visa sinh viên thông thường

Nếu như bạn học khóa học trên 6 tháng, bạn phải đạt 40 điểm mới đủ điều kiện đạt visa. Số điểm này bao gồm:

♣ 30 điểm cho thư hỗ trợ xin visa từ 1 trường học có giấy phép tại Vương quốc Anh. Lá thư này có tên gọi là: Confirmation of Acceptance for Studies (CAS). Trong thưnày bao gồm các thông tin như sau:

Thông tin chi tiết về bản thân (tên, ngày sinh, địa chỉ, số hộ chiếu…)
    Tên trường học
    Học phí

♣ 10 điểm cho việc chứng minh tài chính. Bạn phải chứng minh với Đại sứ quán đủ tiền để trang trải học phí và chi phí sinh hoạt trong vòng chín tháng.Bất kỳ sao kê ngân hàng nào bạn cung cấp cũng phải thể hiện rằng bạn đã có số tiền đó trong vòng ít nhất 28 ngày. Để đạt được 10 điểm, bạn cần phải chứng minh bạn có những khoản tiền sau:

Thời gian khóa học      Địa điểm    Số tiền cần chứng minh
Trong vòng 9 tháng    Học tại London     Toàn bộ học phí + £800 mỗi tháng của khóa học, tối đa là chín tháng
Trong vòng 9 tháng    Học ngoài London    Toàn bộ học phí + £600 mỗi tháng của khóa học, tối đa là chín tháng
Trên 9 tháng    Học tại London    Tiền học phí năm đầu + £7.200 để trang trải cho năm học đầu tiên ở Vương quốc Anh
Trên 9 tháng    Học ngoài London    Tiền học phí năm đầu + £5.400 để trang trải cho năm học đầu tiên ở Vương quốc Anh

► Yêu cầu Tiếng Anh:
Khóa Dự bị Đại học, Cao đẳng, A- Level: ELTS 4.0- 5.0. Dưới yêu cầu (IELTS 4.0) có thể học thêm Tiếng Anh
Bậc đại học, cao học: yêu cầu phải có trình độ B2 (tối thiểu IELTS 5.5).

Thời hạn visa:
Học sinh có thể xin visa cho tổng thời gian của các khóa học sẽ học ở Anh.

► Làm việc bán thời gian:
Sinh viên vẫn được phép làm 20 giờ/1 tuần trong khóa học, và 40 giờ/1 tuần vào kỳ nghỉ như trước.

► Làm việc sau khi tốt nghiệp:
Từ tháng 4 năm 2012, theo Qui định mới về Luật visa Anh, nếu học sinh muốn ở lại làm việc, bắt buộc phải có doanh nghiệp tuyển dụng sau đó mới xin visa lao động TIER 2.